So sánh hai lũy thừa sau 31^11 và 17^14
Ngô Hoàng Anh Học sinh Thành viên 9 Tháng mười 2017 34 11 21 19 Nghệ An Trung học cơ sở hoa quảng 10 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh hai lũy thừa sau 31^11 và 17^14
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh hai lũy thừa sau 31^11 và 17^14
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 10 Tháng mười 2017 #2 Ngô Hoàng Anh said: So sánh hai lũy thừa sau 31^11 và 17^14 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $31^{11}<32^{11}=(2^5)^{11}=2^{55}$. $17^{14}>16^{14}=(2^4)^{14}=2^{56}$. Mà $2^{55}<2^{56}$ nên $31^{11}<2^{55}<2^{56}<17^{14}$
Ngô Hoàng Anh said: So sánh hai lũy thừa sau 31^11 và 17^14 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $31^{11}<32^{11}=(2^5)^{11}=2^{55}$. $17^{14}>16^{14}=(2^4)^{14}=2^{56}$. Mà $2^{55}<2^{56}$ nên $31^{11}<2^{55}<2^{56}<17^{14}$