Toán 7 So sánh hai biểu thức A và B

Japan on the go

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng năm 2019
13
8
6
18
Nghệ An
THCS Liên Lý
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:
[tex]A=124.\frac{1}{1984}(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{16}-\frac{1}{1985}-\frac{1}{1986}-...-\frac{1}{2000})=\frac{1}{16}(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{16}-\frac{1}{1985}-\frac{1}{1986}-...-\frac{1}{2000})[/tex]
[tex]B=\frac{1}{16}(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{1984}-\frac{1}{17}-\frac{1}{18}-...-\frac{1}{2000})=\frac{1}{16}(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{16}-\frac{1}{1985}-\frac{1}{1986}-...-\frac{1}{2000})[/tex]
[tex]\Rightarrow A=B[/tex]
 
Top Bottom