Vật lí 9 So sánh độ sáng

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Ta có:
[tex]R1=\frac{U1^{2}}{P1}[/tex] [tex]=\frac{12^{2}}{0.6}=240 \Omega[/tex]
[tex]R2=\frac{U2^{2}}{P2}[/tex] [tex]=\frac{12^{2}}{2,4}=60 \Omega[/tex]
Iđm1=[tex]\frac{P1}{U1}[/tex] [tex]=\frac{0,6}{12}=0,05A[/tex]
Iđm2=[tex]\frac{P2}{U2}[/tex] [tex]=\frac{2,4}{12}=0,2A[/tex]
a, Đ1 nt Đ2
[tex]I1=I2=I=\frac{U}{Rtđ}=\frac{U}{R1+R2}[/tex] [tex]=0,04A[/tex]
I<Iđm1<Iđm2=> 2 đèn sáng yếu hơn bình thường
b,Đ1 // Đ2
U1=U2=U=12V
I1' = [tex]\frac{12}{240}=0,05A[/tex]
I2' = [tex]\frac{12}{60}=0,2A[/tex]
I1'=Iđm1
I2'=Iđm2
=> 2 đèn sáng bình thường
CHÚC BẠN HỌC TỐT
 
Top Bottom