Vật lí 9 So sánh điện trở hai đoạn dây

Hắc Vũ

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
9
2
6
20
Phú Thọ
Nhật kí yêu thương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai dây dẫn điện được làm từ một loại vật liệu và dài như nhau , dây thứ nhất có tiết diện vuông cạnh là a , dây thứ 2 có tiết diện tròn đường kính là a . So sánh điện trở của hai đoạn dây này ? Giải thích cách làm hộ mk vs ạ
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
mình giải tắt nha
Vì tiết diện dây tỷ lệ nghịch với điện trở. Ta có
Dây thứ nhất có tiết diện là
[tex]S_1=a^2[/tex]
Dây thứ 2 có tiết diện là
[tex]S_2=(\frac{a}{2})^2.3,14=\frac{a^2}{4}.3,14=a^2.\frac{3,14}{4}[/tex]
mà $\frac{3,14}{4}<1$
[tex]\Rightarrow S_2 < S_1 [/tex]
[tex]\Rightarrow R_2 > R_1[/tex]
 
Top Bottom