a)3^2n và 2^3n b)78^12 - 78^11 và 78^11 - 78^10
mosogourmet Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng chín 2018 171 107 71 18 Điện Biên trung học cơ sở 30 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a)3^2n và 2^3n b)78^12 - 78^11 và 78^11 - 78^10
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a)3^2n và 2^3n b)78^12 - 78^11 và 78^11 - 78^10
Trang Ran Mori Học sinh gương mẫu Thành viên 29 Tháng một 2018 1,518 2,051 351 Hà Nội ...... 30 Tháng chín 2018 #2 a) 3^2n = 9 ^n 2^3n = 8^n =>.............. b)78^12 - 78^11 = 78^11. ( 78 -1)= 78^11. 77 78^11 - 78^10 = 78^10. 77 =>............... Reactions: besttoanvatlyzxz and Sơn Nguyên 05
a) 3^2n = 9 ^n 2^3n = 8^n =>.............. b)78^12 - 78^11 = 78^11. ( 78 -1)= 78^11. 77 78^11 - 78^10 = 78^10. 77 =>...............
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 30 Tháng chín 2018 #3 duychien194@gmail.com said: a)3^2n và 2^3n b)78^12 - 78^11 và 78^11 - 78^10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3^{2n} = (3^{2})^{n} = 9^{n}[/tex] [tex]2^{3n} = (2^{3})^{n} = 8^{n}[/tex] Vậy [tex]3^{2n} = (3^{2})^{n} > [tex]2^{3n} = (2^{3})^{n} [tex]78^{12} - 78^{11} = 78^{11}.78 - 78^{11} = 78^{11}(78 - 1) = 78^{11}.77[/tex] [tex]78^{11} - 78^{10} = 78^{10}.78 - 78^{10} = 78^{10} (78 - 1) = 78^{10}.77[/tex] Vậy 78^12 - 78^11 > 78^11 - 78^10[/tex][/tex] Reactions: Trang Ran Mori
duychien194@gmail.com said: a)3^2n và 2^3n b)78^12 - 78^11 và 78^11 - 78^10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3^{2n} = (3^{2})^{n} = 9^{n}[/tex] [tex]2^{3n} = (2^{3})^{n} = 8^{n}[/tex] Vậy [tex]3^{2n} = (3^{2})^{n} > [tex]2^{3n} = (2^{3})^{n} [tex]78^{12} - 78^{11} = 78^{11}.78 - 78^{11} = 78^{11}(78 - 1) = 78^{11}.77[/tex] [tex]78^{11} - 78^{10} = 78^{10}.78 - 78^{10} = 78^{10} (78 - 1) = 78^{10}.77[/tex] Vậy 78^12 - 78^11 > 78^11 - 78^10[/tex][/tex]