so sánh bán kính ION nguyên tử

H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Bán kính nguyên tử phụ thuộc vào số lớp và điện tích hạt nhân:
-Số lớp càng lớn bán kính nguyên tử càng lớn.
-Điện tích hạt nhân càng lớn bán kính càng nhỏ.
Bán kính các ion giảm dần theo thứ tự từ trái sang phải là: O2-, F-, Na+, Mg2+.
 
H

hoc_sinh_1996

bạn đã sai vì số lớp càng lớn bán kính càng nhỏ
ở đây số lớp của Na+ và Mg2+ lớn hơn nên bán kính nhỏ hơn
 
N

nobeltheki21

Bn nhầm thì phải

bạn đã sai vì số lớp càng lớn bán kính càng nhỏ
ở đây số lớp của Na+ và Mg2+ lớn hơn nên bán kính nhỏ hơn
Bạn nhầm rồi. Ở đây là so sánh ion , số dthn càng lớn R Càng nhỏ, nếu như bạn nói thì chỉ dùng so sánh ion còn bthường so sánh ngtố, số lớp e càng lớn thì bán kính càng lớn.
 
0

01687952079

Cho Na+ (Z = 11), Mg2+ (Z = 12), O2- (Z = 8), F- (Z = 9). Bán kính các ion giảm dần theo thứ tự:
A: Mg2+, Na+, F-, O2-. B: Na+, Mg2+, F-, O2-.
C: F-, O2-, Na+, Mg2+. D: O2-, F-, Na+, Mg2+

đáp án D .
Điện tích hạt nhân càng lớn -> sự co cấu hình electron càng lớn->bán kính càng nhỏ
Điện tích hạt nhân càng nhỏ-> sự có cấu hình e nhỏ ->bán khính càng lớn%%-
 
Top Bottom