Toán So sánh A và B

Asuna Yuuki

Cựu CTV Thiết kế
Thành viên
23 Tháng hai 2017
3,131
7,551
799
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
  • Like
Reactions: toilatot

star_shine

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2014
23
14
31
NTTTYTH
[tex]\frac{1}{2}A= \frac{1}{2^3}... \frac{100}{2^{102}} \rightarrow \\ A-\frac{1}{2}A= (\frac{1}{2^2}+...\frac{1}{2^{101}})-\frac{100}{2^{102}}= (\frac{1}{2}-\frac{1}{2^{101}})-\frac{100}{2^{102}} \rightarrow A= 1- \frac{1}{2^{100}}-\frac{50}{2^{100}}\\ = 1- \dfrac{51}{2^{100}}[/tex]
[tex]B < \frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}...\frac{1}{99.100.101}= \frac{1}{2}(\frac{1}{1.2}- \frac{1}{100.101})= \frac{5049}{20200}< A[/tex]

Vậy A >B
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Asuna Yuuki
Top Bottom