Toán 7 So sánh 2 số hữu tỉ

Khoảng lặng..

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng tư 2020
1,185
3,332
331
Phú Yên
HOCMAI Forum
so sánh
-17/35 và -43/85
giúp mik :rongcon16:rongcon16:rongcon16
So sánh [tex]\frac{-17}{35} và \frac{-43}{85}[/tex]

Sau đó ta quy đồng mẫu lên thì sẽ được

[tex]\frac{-289}{595}[/tex] và [tex]\frac{-301}{595}[/tex]

Vì [tex]\frac{-289}{595} > \frac{-301}{595}[/tex] nên [tex]\frac{-17}{35} > \frac{-43}{85}[/tex]

Nếu so sánh với [tex]x[/tex] và [tex]y[/tex] thì trong trường hợp này [tex]x > y[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom