Toán 6 So sánh 2 biểu thức

trathu2k1

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
102
145
36
16
Hà Nội
THCS Sen Chiểu
A=2011/2012+2012/2013 , B=2011+2012/2012+2013 :>(:>(:>( HELP ME:>(:>(:>(
Ta có:
[tex]B=\frac{2011+2012}{2012+2013}=\frac{2011}{2012+2013}+\frac{2012}{2012+2013}[/tex]
Mà:
[tex]\frac{2011}{2012}>\frac{2011}{2012+2013}[/tex];

[tex]\frac{2012}{2013}>\frac{2012}{2012+2013}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2011}{2012+2013}+\frac{2012}{2012+2013}[/tex]
[tex]\Rightarrow A=\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>B=\frac{2011+2012}{2012+2013}[/tex]
Vậy A>B
BẠn tham khảo nhé!!
 
Top Bottom