Toán 12 Số phức

Ngoc An An

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2019
26
5
6
22
Hà Nội
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi M là điểm biểu diễn số phức [tex]z[/tex] , N là điểm biểu diễn số phức [tex]w[/tex] trong mặt phẳng tọa độ. Biết N là điểm đối xứng với M qua trục Oy (M, N không thuộc các trục tọa độ). Tìm biểu thức liên hệ giữa w và z
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
M N đối xứng qua Oy => cùng tung độ và hoành độ là 2 số đối nhau
=> z=a+bi
w=-a+bi
=> w=-[TEX]\overline{z}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Ngoc An An
Top Bottom