Toán 12 Số phức

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[TEX]z_1=a+bi[/TEX] [TEX]z_2=a-bi[/TEX] với b>0
[TEX]|z_1-z_2|=2b[/TEX]
=> b=[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
[tex]\frac{z_1}{z_2^2}=\frac{a+bi}{a^2-b^2-2abi}=\frac{(a+bi)(a^2-b^2+2abi)}{(a^2-b^2)^2+4a^2b^2}=\frac{a^3-ab^2-2ab^2+(3a^2-b^3)i}{S}[/tex] (1)
(1) nguyên nên [TEX]3a^2-b^3=0[/TEX]
=>[TEX]a^2=\sqrt{3}[/TEX]
=> [TEX]|z_1|=\sqrt{\sqrt{3}+3}[/TEX]
Mình thấy hơi vô lí ... mình chưa thực nghiệm (1) có nguyên hay không nhưng vẫn không ra được đáp án
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ngoc An An
Top Bottom