Toán 12 Số phức

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
22
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho số phức z thỏa mãn (3-4i)z - [tex]\frac{4}{\left | z \right |}=8[/tex] . Mệnh đề nào dưới đây đúng ?
A. 0 < /z/ < 3/2 .................B.3/2 < /z/ <5/2...............C.5/2 </z/ <7/2 ...............D.7/2 < /z/ <5
2. Xét số phức z =a +bi (a,b thuộc R) thỏa mãn /z- 4 +3i / =[tex]\sqrt{5}[/tex] và A= /z+1-3i / +/ z-1+i/ đạt giá trị nhỏ nhất . Tính P=a +b
 

emanoninm

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2018
79
41
21
Thừa Thiên Huế
Quốc Học
1. Đặt z = a + bi, thay vào ta có: 3b - 4a = 0 và 3a + 4b - [tex]\frac{4}{\sqrt{a^{2}+b^{2}}}[/tex] = 8, từ đó giải được a = 6/5, b = 8/5
 
  • Like
Reactions: Trúc Phạm hv
Top Bottom