Toán 12 Số phức

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Gọi M là điểm biểu diễn của số phức Z trong mp tọa độ. Module của Z chính là độ dài đoạn OM
Vậy rõ ràng với hình này thì OM min khi M có tọa độ (1;0), hay |Z|min=1
 
  • Like
Reactions: fsdfsdf

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Gọi M là điểm biểu diễn của số phức Z trong mp tọa độ. Module của Z chính là độ dài đoạn OM
Vậy rõ ràng với hình này thì OM min khi M có tọa độ (0;1), hay |Z|min=1
1,0 chứ nhể

Gọi M là điểm biểu diễn của số phức Z trong mp tọa độ. Module của Z chính là độ dài đoạn OM
Vậy rõ ràng với hình này thì OM min khi M có tọa độ (1;0), hay |Z|min=1

anh nhìn này
ngta dùng tam giác ý
mà e muốn hỏi sao OA>OB =>vậy
trang 238 nhá anh
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Trong tam giác tù thì cạnh lớn nhất là cạnh đối diện góc tù
Nói chung là dùng bất đẳng thức tam giác cho dễ hiểu: Gọi I là tâm đường tròn, có : [tex]OM+MI=OM+R\geq OI[/tex]=> min khi M nằm giữa O và I
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Trong tam giác tù thì cạnh lớn nhất là cạnh đối diện góc tù
Nói chung là dùng bất đẳng thức tam giác cho dễ hiểu: Gọi I là tâm đường tròn, có : [tex]OM+MI=OM+R\geq OI[/tex]=> min khi M nằm giữa O và I
sa nó biết mà vẽ điểm B làm cho nó tù vậy ạ

Trong tam giác tù thì cạnh lớn nhất là cạnh đối diện góc tù
Nói chung là dùng bất đẳng thức tam giác cho dễ hiểu: Gọi I là tâm đường tròn, có : [tex]OM+MI=OM+R\geq OI[/tex]=> min khi M nằm giữa O và I
oh h ms ngộ ra là ..đố ai vẽ đc nhọn
thnks ad ..thắc mắc vớ vẩn hi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom