Toán Số phức

adolf99

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
57
12
86
24

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
24
Nghệ An
BK Hà Nội
Bài này ta sử dụng đẳng thức sau:

[tex]\ |Z_1Z_2| = |Z_1||Z_2|[/tex]

[TEX]\ z_1^2+z_2^2=z_1z_2 \Rightarrow (z_1-z_2)^2 = -z_1z_2 \Rightarrow |z_1-z_2|^2 = |z_1||z_2| \ (1) \\ z_1^2+z_2^2=z_1z_2 \Rightarrow z_1(z_2-z_1)=z_2^2 \Rightarrow |z_1||z_1-z_2| = |z_2|^2 \Rightarrow |z_1-z_2|^2 = \frac{|z_2|^4}{|z_1|^2} \ (2) \\ (1) \ \& \ (2) \Rightarrow |z_1|^3 = |z_2|^3 \Rightarrow |z_1|=|z_2| \Rightarrow |z_1|=|z_2| = |z_1-z_2| \Rightarrow OA=OB=AB [/TEX]
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Để mình làm như thế này xem:
Bạn nhân 2 vế cho (z1 + z2) => [tex](z_1 + z_2) (z_1^2 - z_1z_2 + z_2^2) = z_1^3 - z_2^3 = 0 \Leftrightarrow z_1^3 = z_2^3[/tex]
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Uk, đó chỉ là chứng minh cân thôi, nhưng thực ra mình viết nhầm dấu + thành dấu -
 
  • Like
Reactions: adolf99
Top Bottom