Toán 12 Số phức

P

phuongbaby96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết số phức z dưới dạng đại số?
$z=(\sqrt{2+\sqrt{2}}+i.\sqrt{2-\sqrt{2}})^8$
Lưu ý căn ở đây là căn bậc hai
Mình nghĩ là phải làm biến đổi về dạng lượng giác không biết có đúng không nhưng mình không biết biến đổi như thế nào cả. Mọi người giúp mình với!
anh chị cố gắng học cách gõ latex giùm em nhá
 
Last edited by a moderator:
C

consoinho_96

Viết số phức z dưới dạng đại số?
$z=(\sqrt{2+\sqrt{2}}+i.\sqrt{2-\sqrt{2}})^8$
Lưu ý căn ở đây là căn bậc hai
Mình nghĩ là phải làm biến đổi về dạng lượng giác không biết có đúng không nhưng mình không biết biến đổi như thế nào cả. Mọi người giúp mình với!
anh chị cố gắng học cách gõ latex giùm em nhá

bài náy đặt lượng giác thì ra số lẻ lắm , bạn nên dùng khai triển nhị thức Niuton
 
Top Bottom