Số phức

N

nguyenbahiep1

Em có thể giải theo hướng sau của tôi

[laTEX]z^2 = t \\ \\ t^2 +t+1 = 0 \\ \\ t_1 = \frac{-1}{2}+\frac{\sqrt{3}.i}{2} \\ \\ t_2 = \frac{-1}{2}-\frac{\sqrt{3}.i}{2} \\ \\ TH_1: z^2 = \frac{-1}{2}+\frac{\sqrt{3}.i}{2} = (\frac{1}{2}+\frac{\sqrt{3}.i}{2})^2\\ \\ \Rightarrow z_1 = \frac{1}{2}+\frac{\sqrt{3}.i}{2} \\ \\ z_2 = -\frac{1}{2}-\frac{\sqrt{3}.i}{2}[/laTEX]

Truờng hợp 2 tương tự nhé em
 
S

sharpenknife95

^
Cho em hỏi là có phải năm nay trong đề thi ĐH ko có số phức mà thay vào là tổ hợp xác suất ko ạ =(( thấy có người bảo thế nhưng chả biết có phải ko :confused:
 
N

nguyenbahiep1

^
Cho em hỏi là có phải năm nay trong đề thi ĐH ko có số phức mà thay vào là tổ hợp xác suất ko ạ =(( thấy có người bảo thế nhưng chả biết có phải ko :confused:

Trả lời em là đề thi đại học của bộ giáo dục là tuyệt mật và khung chương trình dành để ôn thi các em cũng đã biết số phức vấn nằm trong phần ôn thi tức là vẫn có thể có bài số phức trong kì thi đại học

Mọi dự đoán đều chỉ là dự đoán , chỉ đến khi thi chúng ta mới có thể đưa ra được kết luận đúng đăn nhất
 
Top Bottom