_ | Z - 2| + | Z +2 | = 6 . Tìm tập hợp điểm biểu diễn của Z ?
H hoang23995 21 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. _ | Z - 2| + | Z +2 | = 6 . Tìm tập hợp điểm biểu diễn của Z ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. _ | Z - 2| + | Z +2 | = 6 . Tìm tập hợp điểm biểu diễn của Z ?
N nguyenbahiep1 21 Tháng tư 2013 #2 [laTEX]z = x+yi \\ \\ | x-2 - yi| + | x+2 + yi| = 2.3 \\ \\ \sqrt{(x-2)^2+y^2} + \sqrt{(x+2)^2+y^2} = 2.3 \\ \\ M (x,y) \\ \\ F_1-2,0) \\ \\ F_22,0) \\ \\ MF_1+MF_2 = 2a \\ \\ a = 3 , c = 2 , b = \sqrt{5}[/laTEX] vậy tập hợp z là elip có pt [laTEX]\frac{x^2}{9} + \frac{y^2}{5} =1[/laTEX] Last edited by a moderator: 23 Tháng tư 2013
[laTEX]z = x+yi \\ \\ | x-2 - yi| + | x+2 + yi| = 2.3 \\ \\ \sqrt{(x-2)^2+y^2} + \sqrt{(x+2)^2+y^2} = 2.3 \\ \\ M (x,y) \\ \\ F_1-2,0) \\ \\ F_22,0) \\ \\ MF_1+MF_2 = 2a \\ \\ a = 3 , c = 2 , b = \sqrt{5}[/laTEX] vậy tập hợp z là elip có pt [laTEX]\frac{x^2}{9} + \frac{y^2}{5} =1[/laTEX]
N nguyenbahiep1 22 Tháng tư 2013 #4 Bạn học lại pt elip lớp 10 còn chuyện tìm tọa độ tiêu điểm F thì đơn giản rồi [TEX](x-2)^2 +y^2 \\ \\ (x+2)^2 + y^2[/TEX] mà cần vecto MF_1 và MF_2 M đã là (x,y) thì đương nhiên F( -2,0) và (2,0) rồi Last edited by a moderator: 23 Tháng tư 2013
Bạn học lại pt elip lớp 10 còn chuyện tìm tọa độ tiêu điểm F thì đơn giản rồi [TEX](x-2)^2 +y^2 \\ \\ (x+2)^2 + y^2[/TEX] mà cần vecto MF_1 và MF_2 M đã là (x,y) thì đương nhiên F( -2,0) và (2,0) rồi
C conga222222 23 Tháng tư 2013 #5 nguyenbahiep1 said: [laTEX]z = x+yi \\ \\ | x-2 - yi| + | x+2 + yi| = 2.3 \\ \\ \sqrt{(x-2)^2+y^2} + \sqrt{(x-2)^2+y^2} = 2.3 \\ \\ M (x,y) \\ \\ F_1-2,0) \\ \\ F_22,0) \\ \\ MF_1+MF_2 = 2a \\ \\ a = 3 , c = 2 , b = \sqrt{5}[/laTEX] vậy tập hợp z là elip có pt [laTEX]\frac{x^2}{9} + \frac{y^2}{5} =1[/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ơ ơ \[\begin{array}{l} \sqrt {{{(x - 2)}^2} + {y^2}} + \sqrt {{{(x - 2)}^2} + {y^2}} = 6\\ \leftrightarrow \sqrt {{{(x - 2)}^2} + {y^2}} = 3\\ \leftrightarrow {\left( {x - 2} \right)^2} + {y^2} = {3^2} \end{array}\] đây là phương trình đường tròn tâm I(2;0) bán kính r=3 mà sao lại elip ???
nguyenbahiep1 said: [laTEX]z = x+yi \\ \\ | x-2 - yi| + | x+2 + yi| = 2.3 \\ \\ \sqrt{(x-2)^2+y^2} + \sqrt{(x-2)^2+y^2} = 2.3 \\ \\ M (x,y) \\ \\ F_1-2,0) \\ \\ F_22,0) \\ \\ MF_1+MF_2 = 2a \\ \\ a = 3 , c = 2 , b = \sqrt{5}[/laTEX] vậy tập hợp z là elip có pt [laTEX]\frac{x^2}{9} + \frac{y^2}{5} =1[/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ơ ơ \[\begin{array}{l} \sqrt {{{(x - 2)}^2} + {y^2}} + \sqrt {{{(x - 2)}^2} + {y^2}} = 6\\ \leftrightarrow \sqrt {{{(x - 2)}^2} + {y^2}} = 3\\ \leftrightarrow {\left( {x - 2} \right)^2} + {y^2} = {3^2} \end{array}\] đây là phương trình đường tròn tâm I(2;0) bán kính r=3 mà sao lại elip ???
N nguyenbahiep1 23 Tháng tư 2013 #6 conga222222 said: ơ ơ \[\begin{array}{l} \sqrt {{{(x - 2)}^2} + {y^2}} + \sqrt {{{(x - 2)}^2} + {y^2}} = 6\\ \leftrightarrow \sqrt {{{(x - 2)}^2} + {y^2}} = 3\\ \leftrightarrow {\left( {x - 2} \right)^2} + {y^2} = {3^2} \end{array}\] đây là phương trình đường tròn tâm I(2;0) bán kính r=3 mà sao lại elip ??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bởi vì bạn nhầm dấu ...........................................................................................
conga222222 said: ơ ơ \[\begin{array}{l} \sqrt {{{(x - 2)}^2} + {y^2}} + \sqrt {{{(x - 2)}^2} + {y^2}} = 6\\ \leftrightarrow \sqrt {{{(x - 2)}^2} + {y^2}} = 3\\ \leftrightarrow {\left( {x - 2} \right)^2} + {y^2} = {3^2} \end{array}\] đây là phương trình đường tròn tâm I(2;0) bán kính r=3 mà sao lại elip ??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bởi vì bạn nhầm dấu ...........................................................................................