Toán 12 Số phức

N

nguyenbahiep1

tìm m để pt sau có đúng một nghiệm phức:
[TEX]z^3+ (i-2m)z^2 +(m^2 -2m- 2mi)z +m^2i -2mi =0[/TEX]

biết rằng pt có một nghiệm thuần ảo


nghiệm đó là - i

[laTEX](z+i)(z^2 - 2m.z + m^2 -2m) = 0 [/laTEX]

muốn phương trình chỉ có 1 nghiệm phức

thì phần còn lại phải không vô nghiệm trên tập R

[laTEX]\Delta' \geq 0[/laTEX]

dễ rồi nhé bạn
 
N

nguyenngocchaugv



nghiệm đó là - i

[laTEX](z+i)(z^2 - 2m.z + m^2 -2m) = 0 [/laTEX]

muốn phương trình chỉ có 1 nghiệm phức

thì phần còn lại phải không vô nghiệm trên tập R

[laTEX]\Delta' \geq 0[/laTEX]

dễ rồi nhé bạn
Nếu chỉ có 1 nghiệm phức ,mà mình đã biết 1 nghiệm Z= -i. Sao phần còn lại [TEX]\Delta'\geq 0[/TEX] là hơn 1 nghiệm rồi
 
Top Bottom