Toán 12 Số phức

  • Thread starter little_secret
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,952

L

little_secret

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tim modul cua so phuc: z- 2.(so phuc lien hop)+3-i=0

2)Tim phan thuc va phan ao cua so phuc ((can bac hai cua 3)+i) tat ca mũ 8

3) Tim gia tri bieu thuc P= ( 3- (can bac hai cua 2).i) tat ca binh phuong + ( 3+ (can bac hai cua 2).i) tat ca binh phuong

4) Goi z1 ,z2 la hai nghiem cua pt : z^2 +2z +10=0.Tinh gia tri cua bieu thuc A=tri tuyet doi z1 tat ca binh phuong + tri tuyet doi z2 tat ca binh phuong

Cac ban goi y yum mjh,biet cau neo goi y cau do,hjhjhj:D,mjh cam on truoc
 
N

ngocthao1995

1.
[TEX]z-2\overline{z} +3-i=0\\ \Leftrightarrow a+bi-2(a-bi)+3-i=0 \\ \Leftrightarrow a+bi-2a+2bi+3-i=0 \\ \Leftrightarrow (-a+3)+(3b-1)i=0 \\ \Leftrightarrow a=3, \ b=\frac{1}{3} \Rightarrow z=3+\frac{1}{3}i[/TEX]

4.

[TEX]z^2+2z+10=0 \Leftrightarrow z_1=-1-3i\ or \ z_2=-1+3i [/TEX]
[TEX]\Rightarrow |z_1|=\sqrt{10} \ and\ |z_2|=\sqrt{10}\\ \Rightarrow A=20[/TEX]
Bài khác tương tự
 
Top Bottom