Số phức

V

vnbot99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em giải ntn sai chỗ nào tại sao lại không đúng ạ
gọi z=a +bi.....

xong thế vào tac được 1 pt là:b=2-2b

|z| đạt giá trị nhỏ nhất khi:
a^2+b^2>=2ab (theo cô si)
dấu "=" xay ra khi a=b
=> co 2pt rồi giải nhưng lại ra đáp án sai ạ
a chi giùm e đã sai ntn nhé
 

Attachments

  • ss.jpg
    ss.jpg
    5 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
C

conquylentroi

đáp án chính xác là b=1 a=1\2 đúng ko bạn
nếu đúng mình sẽ ghi lời giải còn sai thì thôi vì ghi tốn công lém
 
H

hocmai.toanhoc

Em giải ntn sai chỗ nào tại sao lại không đúng ạ
gọi z=a +bi.....

xong thế vào tac được 1 pt là:b=2-2b

|z| đạt giá trị nhỏ nhất khi:
a^2+b^2>=2ab (theo cô si)
dấu "=" xay ra khi a=b
=> co 2pt rồi giải nhưng lại ra đáp án sai ạ
a chi giùm e đã sai ntn nhé

Chào em!
Bài này em giải nhầm rồi!
Gọi z=a+bi: a, b là các số thực. Nên em không thể áp dụng bất đẳng thức cosi cho 2 số a, b.
Em giải lại nhé!
 
Top Bottom