Số phức ôn thi đại học

M

magiciancandy

Câu2a:
$\Delta $ = $(5+i)^2$-4(18-i)=-48+4i
=>z1=$\frac{5+i-(1+7i)}{2}$=-3i+2
z2=$\frac{5+i+(1+7i)}{2}$=3+4i
 
C

congiomuahe


Trong tập số phức giả sử:z=x+yi(x,y thuộc R)
=>z-2=x-2+yi
z+2=x+2+yi
=>$\left|z-2 \right|$=$(x-2)^2$+$y^2$
$\left|z+2 \right|$=$(x+2)^2$+$y^2$
=>$\left|z-2 \right|$ + $\left|z+2 \right|$ =2$x^2$+2$y^2$+8=6
<=>$x^2$+$y^2$+1=0
Chào bạn!
Bài này bạn giải nhầm rồi
[TEX]|z-2|=|(a-2)+bi=\sqrt{(a-2)^2+b^2}[/TEX]
 
T

tuonghuy333_2010

mọi người làm thế hết đường rồi giải cách khác nè
 
T

tuonghuy333_2010

[Toán 12]Số Phức

$\sqrt{{(x+2)}^{2}+y^2}+\sqrt{{(x-2)}^{2}+y^2}=6$
chọn 2 điểm ${F}_{1}(-2;0),{F}_{2}(2;0)$
mà M(x;y)
nên $MF_1$+$MF_2$=6
\Rightarrow đó là elip có pt: $\frac{{x}^{2}}{9}$+$\frac{{y}^{2}}{5}=1$
 
T

tuonghuy333_2010

đây nhé mọi người .............................................................................................................
 
T

tuonghuy333_2010

Giúp mình cái này nha mọi người

${z}^{2}=\sqrt{{z}^{2}+{\bar{z}}^{2}}$.Tìm z....................................................................................................
 
C

congiomuahe

${z}^{2}=\sqrt{{z}^{2}+{\bar{z}}^{2}}$.Tìm z....................................................................................................
Gọi [TEX]z=a+bi[/TEX]
Ta có:
[TEX](a+bi)^2=\sqrt{(a+bi)^2+(a-bi)^2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a^2-b^2+2abi=\sqrt{2a^2-2b^2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a^2-b^2=\sqrt{2a^2-2b^2} và ab=0\Rightarrow a=0; b=0[/TEX]
TH1: [TEX]a=0[/TEX] (vô nghiệm)
Th2: [TEX]b=0\Rightarrow a=0; \sqrt{2}; -\sqrt{2}[/TEX]
 
M

magiciancandy

Gọi [TEX]z=a+bi[/TEX]
Ta có:
[TEX](a+bi)^2=\sqrt{(a+bi)^2+(a-bi)^2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a^2-b^2+2abi=\sqrt{2a^2-2b^2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a^2-b^2=\sqrt{2a^2-2b^2} và ab=0\Rightarrow a=0; b=0[/TEX]
TH1: [TEX]a=0[/TEX] (vô nghiệm)
Th2: [TEX]b=0\Rightarrow a=0; \sqrt{2}; -\sqrt{2}[/TEX]

Bạn làm đúng rồi nhưng bạn thiếu điều kiện z#0 nên trường hợp a=0,b=0 bị loại
 
D

denondapnghia

sao trong bài giảng của thầy Lê Bá Trần Phương phần thầy không dạy dạng lượng giác nhỉ? đề đh khối B năm ngoái có ra phần này mà. híc
 
Top Bottom