Toán 12 Số Phức bậc 3

M

maxqn

[TEX]pt \Leftrightarrow {\{ {z^3 - 3z^2 - 2z + 16 = 0} \\ {z^2 + z - 2 = 0}} \Leftrightarrow z = -2[/TEX]
Suy ra pt có 1 nghiệm thực là z = -2
Suy ra
[TEX]pt \Leftrightarrow (z+2)[z^2 - (5-i)z + 8 - i] = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow {\[ {z = -2} \\ { z^2 - (5-i)z + 8 - i = 0[/TEX]

Pt sau giải được nhỉ?
 
T

tukiluv

Giải phương trình phức bậc 3

Bạn ơi nếu giải xong hệ đó mà mình ra nghiệm ảo thì sao hả bạn, pt của mình đây 5z^3 - (4-5i)z^2 + 4(2-i)z + 8i = 0. Thanks bạn rất rất nhiều ^^
 
Top Bottom