Hóa Số phân tử và nồng độ cuả dung dịch

Phan Trần Ngọc Trang

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2018
62
31
21
20
Quảng Ngãi
THCS Mario
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) a)Tính khối lượng của hỗn hợp khí gồm 6,72 lít H2,17,92 lít N2 và 3,36 lít CO2
b) tính số phân tử có trong hỗn hợp khí trên
2) Tính C% và Cm của dung dịch khi hòa tan 14,3 gam xooda( Na2CO3.10H2O) vào 35,7 gam nước. Biết Vdd=Vnước.
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
1) a)Tính khối lượng của hỗn hợp khí gồm 6,72 lít H2,17,92 lít N2 và 3,36 lít CO2
b) tính số phân tử có trong hỗn hợp khí trên
2) Tính C% và Cm của dung dịch khi hòa tan 14,3 gam xooda( Na2CO3.10H2O) vào 35,7 gam nước. Biết Vdd=Vnước.
1
a.nH2=0,3mol
n N2=0,8mol
n CO2=0,15mol
m hh khí=0,3×2+0,8×28+0,15×44=29,6g
b. Số phân tử khí =(0,3+0,8+0,15)×6×10^23=7,5×10^23 phân tử
2.
m dd=14,3+35,7=50g
n Na2CO3=n Na2CO3.10H20=0,05mol
m Na2CO3=0.05×106=5,3g
C%=5,3÷50×100=10,6%

nH2O=10 n Na2CO3.10H2O=0,5mol
=> mH2O=0,5×18+35,7=44,7g
=> V H2O=44,7ml=0,0447l
CM=0.05÷0,0447=1,12M
 
Top Bottom