Toán 12 Số phần tử tập S

Ká heo

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng ba 2022
14
7
6
23
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 13. Gọi [imath]\mathrm{S}[/imath] là tập hợp tất cả các giá trị thực của tham số [imath]\mathrm{m}[/imath] sao cho giá trị lớn nhất của hàm số [imath]y=\left|\sin ^{2} x-2 \sin x+m\right|[/imath] bằng 1 . Số phần tử của [imath]\mathrm{S}[/imath] là
A. 0
B. 1
B. 4
D. 3
Mấy anh chị cho em hỏi câu này ra đáp án nào được không ạ?
 

Attachments

  • 1650899403811.png
    1650899403811.png
    39.2 KB · Đọc: 5
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
23
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương

Ká heo

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng ba 2022
14
7
6
23
Đồng Nai

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
23
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Dạ chị cho em hỏi sao chị ra được câu A vậy ạ
Ká heoĐặt [imath]\sin x=t(t \in[-1 ; 1]) \Rightarrow y=\left|t^{2}-2 t+m\right|[/imath]

Xét hàm số [imath]f(t)=t^{2}-2 t+m[/imath] có [imath]f'(t)=2 t-2=0 \Leftrightarrow t=1 \in[-1 ; 1][/imath]

Có [imath]f(-1)=m+3, f(1)=m-1[/imath]. Khi đó [imath]\left\{\begin{array}{l}\max f(x)=\max \{m+3 ; m-1\}=m+3 \\ \min f(x)=\min \{m+3 ; m-1\}=m-1\end{array}\right.[/imath]

TH1: [imath]|m+3| \geq|m-1| \Leftrightarrow m \geq-1[/imath]

[imath]\Rightarrow \max f(x)=|m+3|=1 \Leftrightarrow\left[\begin{array}{l}m=-2 (l) \\ m=-4 (l) \end{array}\right.[/imath]

TH2: [imath]|m+3|<|m-1| \Leftrightarrow m<-1[/imath]

[imath]\Rightarrow \max f(x)=|m-1|=1 \Leftrightarrow\left[\begin{array}{l}m=2(l) \\ m=0(l)\end{array}\right.[/imath]

[imath]\Rightarrow[/imath] Không tồn tại [imath]m[/imath] thỏa mãn
 
Top Bottom