Số Phân tử nước là ?

D

do_thuan13

đáp án là câu a. giải thích: trong phân tử nuớc có 2 nguyen tử hidro va 1 oxi. chon lan luot 2 hidro ghep voi 1 oxi. truoc hết là lấy 2 hidro trung nhau, sau là 2 hidro khac nhau.
 
C

congchua_bongbong318

theo mình là câu b .goi 3 đồng vị của H lần lươt là 1,2,3. và của nước là a,b,c vì là nươc nên 2 phân tử H kết hợp với 1 O ta có :1,2>a;1,2>b; 1,2>c.......1,3>a ;1,3>b; 1,3>c..........2,3>a;2,3>b ;2,3>c .rồi còn 1,1>a;1,1>b;1,1>c và còn 6 đồng vị tương tự nữa.bạn cứ làm từ từ là ra thôi mà
 
B

bluesky_hvt

A chớ!!!!!!!!!!!!!!!!!!! câu này tui làm trong đề trắc nghiệm rồi, đáp án là 18 mà! :D
 
Q

quangtienbg

trả lời phải có giải thích chứ ! hi . bài bày tui cũng đã từng làm trong đề kiểm tra 15 phút rùi.
 
L

luvship

gọi 3 đồng vị O lần lượt là: O1, O2, O3

3 đồng vị H: H1, H2, H3

1. H1O1H1
2. H1O1H2
3. H1O1H3

4. H1O2H1
5. H1O2H2
6. H1O2H3

7. H1O3H1
8. H1O3H2
9. H1O3H3

10. H2O1H2
11. H2O1H3

12. H2O2H2
13. H2O2H3

14. H2O3H2
15. H2O3H3

16. H3O1H3
17. H3O2H3
18. H3O3H3

=> 18 phân tử nước

công tui vik thanks nhiều zô nghen ;)) ko thanks thì thôi :D
 
B

buihuuloc92

Bạn làm hơi dài dòng.
Áp dụng toán học vào là xong
giả sử công thức của nước là H1OH2
suy ra H1 có 3 cách chọn
H2 có 2 cách chọn
O có 3 cách chọn
áp dụng quy tắc nhân
3*2*3=18
ok
 
Last edited by a moderator:
L

luvship

dĩ nhiên công thức thì dễ hơn rồi. mà bn kia ng` ta chỉ vẫn chưa hiểu nên mình vik rõ ra lun!
 
P

phuthanhdl0406

số cách chọn 2 đồng vị hidro trong 3 đồng vị là số tổ hợp chập 2 của 3. => có 3C2 =6 cách
với mỗi các chọn 2 đồng vị hidro ta lại có 1 cách chọn 1 đồng vị oxi. theo quy tắc nhân có 6x3=18 cách.
Lần sau đừng gửi mấy cái bài nhảm nhí này lên nhé!
 
C

ceo_t1

số cách chọn 2 đồng vị hidro trong 3 đồng vị là số tổ hợp chập 2 của 3. => có 3C2 =6 cách
với mỗi các chọn 2 đồng vị hidro ta lại có 1 cách chọn 1 đồng vị oxi. theo quy tắc nhân có 6x3=18 cách.
Lần sau đừng gửi mấy cái bài nhảm nhí này lên nhé!
Tớ chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của cậu ! , cậu giải thích rất rõ ràng với tớ là một học sinh không giỏi toán lẫn hóa mà vẫn hiểu !:(
Nhưng tớ biết mình kém nên mới hỏi ở đây ,có lẽ bài này cực dễ với cậu những nó lại rất khó khăn với tớ ( và một số người như tớ ), vì kiến thức là vô tận cậu ạ!:D
Có thể nó là nhảm nhí ! Đúng nó rất nhảm nhí .Nhưng tớ có quyền được học hỏi , được hỏi những gì mình còn thiếu hụt !
Lần sau khi post bài tớ sẽ cân nhắc hơn ! để nó không là những bài nhảm nhí như cậu nói !
Chúc cậu ngày càng học giỏi !:)>-
Thân chào !
Mèo lười !
 
Top Bottom