Toán 10 Số phần tử của tập S

Mai Phương 280503

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
120
22
26
20
Hải Phòng
THCS Lương Khánh Thiện

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Ta tìm giao điểm của d1 d2 với các trục Ox, Oy.
Chúng cùng cắt Oy tại điểm A(0;-4)
Chúng cắt Ox lần lượt tại [tex]B(\frac{-4}{m};0);C(\frac{4}{m};0)[/tex]( dễ thấy B và C đối xứng nhau qua O)
Vậy diện tích tạo thành của tam giác đó là: [tex]S=\frac{1}{2}.|OA.BC|=|OA.OC|=|\frac{4}{m}.4|>8<=>m<2[/tex]
Vậy m=1, tập S có 1 phần tử
 
  • Like
Reactions: Mai Phương 280503
Top Bottom