Sinh 9 Số phân tử ADN tạo ra sau quá trình nhân đôi

thanhngoc 123

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2018
21
1
6
21
Sóc Trăng
trường THCS Phú Lộc

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Ai giải thích hộ mình với ạ , thanks !
Có 1 phân tử ADN tự nhân đôi 3 lần thì số phân tử ADN được tạo ra sau quá trình nhân đôi bằng :
a).9
b).6
c).7
d).8
CHỌN B WHY !?
CẢM ƠN !
theo mình thì là ý D . Số phân tử ADN được tạo ra sau quá trình nhân đôi bằng 2^k =2^3 =8
 
  • Like
Reactions: sskdnkt_02

que6789

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2014
321
166
76
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
đáp
Ai giải thích hộ mình với ạ , thanks !
Có 1 phân tử ADN tự nhân đôi 3 lần thì số phân tử ADN được tạo ra sau quá trình nhân đôi bằng :
a).9
b).6
c).7
d).8
CHỌN B WHY !?
CẢM ƠN !
Trong số ADN con tạo ra có 2 ADN con mà mỗi ADN con này có chứa 1 mạch cũ của ADN mẹ. Vì vậy số ADN con có cả 2 mạch có nguyên liệu hoàn toàn từ nucleotit mới của môi trường nội bào.
=> Số ADN con có 2 mạch mới hoàn toàn = 2x – 2.
từ đó theo bài trên nếu là đáp an B ta giải như sau:
Số phân tử ADN con được tạo ra sau 5 lần nhân đôi là
[tex]2^{3}[/tex] = 8 phân tử
Số phân tử có nguyên liệu hoàn toàn mới sẽ là
8 - 2 = 6 phân tử
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
634
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
đáp

Trong số ADN con tạo ra có 2 ADN con mà mỗi ADN con này có chứa 1 mạch cũ của ADN mẹ. Vì vậy số ADN con có cả 2 mạch có nguyên liệu hoàn toàn từ nucleotit mới của môi trường nội bào.
=> Số ADN con có 2 mạch mới hoàn toàn = 2x – 2.
từ đó theo bài trên nếu là đáp an B ta giải như sau:
Số phân tử ADN con được tạo ra sau 5 lần nhân đôi là
[tex]2^{3}[/tex] = 8 phân tử
Số phân tử có nguyên liệu hoàn toàn mới sẽ là
8 - 2 = 6 phân tử
Theo câu hỏi đó thì phải là D chứ không phải B
Đề: số DNA con sinh ra chứ không phải số DNA có nguyên liệu từ môi trường
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom