Hóa 10 số oxi hóa

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
21
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
cho mình hỏi tại sao lưu huỳnh có 3 số oxi hóa -2, +4,+6 . Mình cũng có hiểu 1 chút là do e ở trạng thái kích thích nên nhảy sang các opitan khác. Cho mình hỏi các hướng nhảy của e
S có cấu hình e là [TEX][Ne]3s^{2}3p^{4}[/TEX]
Nên nó sẽ có cấu hình e là:
Screenshot_2021-11-02-10-51-04-38_99c04817c0de5652397fc8b56c3b3817.jpg
Nên nó sẽ có hoá trị II,IV,VI nha.
Định hướng e kích thích như thế nào?
E kích thích lên sẽ kích thích trong cùng lớp và tạo cấu hình bán bão hoà hoặc bão hoà cho phân lớp trong (bền)
_____________________
Còn thắc mắc chỗ nào bạn cứ hỏi nhé.
Bạn có thể tham khảo nhiều kiến thức hơn tại: Thiên Đường Kiến Thức nha ^^
 
  • Like
Reactions: Atepai

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
21
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
S có cấu hình e là [TEX][Ne]3s^{2}3p^{4}[/TEX]
Nên nó sẽ có cấu hình e là:
Nên nó sẽ có hoá trị II,IV,VI nha.
Định hướng e kích thích như thế nào?
E kích thích lên sẽ kích thích trong cùng lớp và tạo cấu hình bán bão hoà hoặc bão hoà cho phân lớp trong (bền)
_____________________
Còn thắc mắc chỗ nào bạn cứ hỏi nhé.
Bạn có thể tham khảo nhiều kiến thức hơn tại: Thiên Đường Kiến Thức nha ^^
Vậy ở TTCB lưu huỳnh sẽ có xu hướng nhận thêm 2e để đạt cấu hình bền (ns2 np6) thì số oxh = -2. Khi đã nhận 2e thì số oxh = 0

TTKT 1 vì e đã điền qua phân lớp d nên cấu hình e bền ở lớp ngoài cũng cần 18 e. Vì có 6e nên lưu huỳnh sẽ bỏ 4 e độc thân để đạt cấu hình bền 3s2 => số oxh = +4

TTKT 2 vì e đã điền qua phân lớp d nên cấu hình e bền ở lớp ngoài cũng cần 18 e. Vì có 6e nên lưu huỳnh sẽ bỏ 6 e độc thân để đạt cấu hình bền 2s2 2p6 => số oxh = +6
 
Top Bottom