Sinh 10 Số Nu từng loại của ADN

giah1664

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2021
195
141
46
18
Đồng Nai
THCS Bình Đa

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Một ADN có tổng số 2 loại nuclêôtít bằng 40% so với số nuclêotít của ADN. Số liên kết hiđrô của ADN này bằng 3900. Số lượng từng loại nuclêôtit của ADN là bao nhiêu?
Vì tổng số nu của 2 loại chiếm 40% so với nucleotit của ADN => Đây là 2 loại Nu bổ sung.
TH1: A=T=30%N, G=X=20%N
H= 3900
<=> 120%N=3900
<=> N=3250 (Nu)
=> A=T=30%N=30%.3250=975(Nu)
G=X=20%N=20.3250= 650(Nu)
TH2: A=T=20%N, G=X=30%N
H= 3900
<=>130%N=3900
<=>N=3000(Nu)
=> A=T=20%.3000=600(Nu); G=X=30%.3000=900(Nu)

Em xem có gì không hiểu hỏi lại nha! Chúc em học tốt!
 
  • Like
Reactions: Minhtq411

giah1664

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2021
195
141
46
18
Đồng Nai
THCS Bình Đa
Vì tổng số nu của 2 loại chiếm 40% so với nucleotit của ADN => Đây là 2 loại Nu bổ sung.
TH1: A=T=30%N, G=X=20%N
H= 3900
<=> 120%N=3900
<=> N=3250 (Nu)
=> A=T=30%N=30%.3250=975(Nu)
G=X=20%N=20.3250= 650(Nu)
TH2: A=T=20%N, G=X=30%N
H= 3900
<=>130%N=3900
<=>N=3000(Nu)
=> A=T=20%.3000=600(Nu); G=X=30%.3000=900(Nu)

Em xem có gì không hiểu hỏi lại nha! Chúc em học tốt!
Hai trường hợp đều đúng phải không ạ?
 
  • Like
Reactions: hln.05
Top Bottom