Sinh 9 Số nu mỗi loại của gen

Maianh2510

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
766
6,544
506
19
Ninh Bình
THPT GVB :3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 đoạn gen có cấu trúc một mạch như sau :
-T-A-T-G-X-A-X-X-T-G-A-
a) Hãy xác định các trình tự sắp xếp các nu trên mạch còn lại của gen ,biết mạch gen có chiều dài 4080 A°
b)Tính tổng số nu của đoạn gen trên
c)Biết A=2/3 G .tính số nu mỗi loại của gen
d) Biết gen trên tự nhân đôi 3 lần . Tính số nu mỗi loại
giúp em câu c,d thôi ạ
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
1 đoạn gen có cấu trúc một mạch như sau :
-T-A-T-G-X-A-X-X-T-G-A-
a) Hãy xác định các trình tự sắp xếp các nu trên mạch còn lại của gen ,biết mạch gen có chiều dài 4080 A°
b)Tính tổng số nu của đoạn gen trên
c)Bt A=2/3 G .tính số nu mỗi loại của gen
d) Biết gen trên tự nhân đôi 3 lần . Tính số nu mỗi loại
giúp em câu c,d thôi ạ
qua câu b dựa vào chiều dài ta tính được số nu của gen (N)
c, [tex]A+G=\frac{N}{2}\rightarrow \frac{2}{3}G+G=\frac{N}{2}\rightarrow G=X=\frac{3N}{5.2}[/tex]
[tex]\rightarrow A=T=\frac{N}{2}-G[/tex]
(Thay N đã tính ở câu b vào)
d, sau 3 lần nhân đôi
số nu loại A' = T' = [tex]A.2^3[/tex]
G'=X'= [tex]G.2^3[/tex]
 
  • Like
Reactions: Maianh2510
Top Bottom