Số nu của A và G

T

truongtheanh127

Last edited by a moderator:
B

bupbe0897

Mạch thứ nhất của gen có 10%A 30%T. gen có G=540. Câu hỏi là : mạch 2 của gen có G=20%.Tìm số lượng và tỉ lệ từng loại nu của mỗi mạch gen. Các bạn có thể giải giúp mình sau đó mình nhìn sẽ hiểu .cảm ơn ^^


Tóm tắt:
A1 = T2 = 10%
T1 = A2 = 30%
G1= X2 = 540
X1 = G2 = 20%
=> G1=100%- 30% - 20% -10% = 40% => Tổng gen trên 1 mạch = 1350
=>A1 = T2 = 10%.1350 = 135
T1 = A2 = 30%.1350= 405
G1= X2 = 540
X1 = G2 = 20%.1350=270
 
T

truongtheanh127

Tóm tắt:
A1 = T2 = 10%
T1 = A2 = 30%
G1= X2 = 540
X1 = G2 = 20%
=> G1=100%- 30% - 20% -10% = 40% => Tổng gen trên 1 mạch = 1350
=>A1 = T2 = 10%.1350 = 135
T1 = A2 = 30%.1350= 405
G1= X2 = 540
X1 = G2 = 20%.1350=270

Bạn ơi G này hình như là của 2 mạch mà bạn ? tại vì đề nói G của gen la 540
 
B

bangha_hunnie

Mạch thứ nhất của gen có 10%A 30%T. gen có G=540. Câu hỏi là : mạch 2 của gen có G=20%.Tìm số lượng và tỉ lệ từng loại nu của mỗi mạch gen. Các bạn có thể giải giúp mình sau đó mình nhìn sẽ hiểu .cảm ơn ^^

Ta có:
G=540

$X_1=G_2=0.2.\dfrac{N}{2}$

$G_1=\dfrac{N}{2}-A_1-T_1-X_1=0.4.\dfrac{N}{2}$

$G_1+G_2=G \to 0.4.\dfrac{N}{2} + 0.2.\dfrac{N}{2}=540 \to N=1800$

Từ đây thế vào :)
 
Top Bottom