Sinh 10 Số NST...

0968016680

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
109
17
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 tế bào cùng nguyên phân liên tiếp 2 lần, các tế bào con tạo ra đều thực hiện quá trình giảm phân, biết 2n=20. Tính:
a) Số NST môi trường cung cấp cho quá trình trên
b) Nếu quá trình trên tạo các trứng đều tham gia thụ tinh với hiệu suất 50% thì cần bao nhiêu tế bào sinh tinh cần để phục vụ cho quá trình thụ tinh trên, biết hiệu suất thụ tinh của tinh trùng 100%
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
a, [tex]2n.a.(2^k-1)+2n.a.2^k=[/tex]
a=3; k=2; 2n=20
b, Số trứng tham gia thụ tinh là x thì x = 50%.a.2^k =
Số tinh trùng thụ tinh = x [tex]\rightarrow[/tex] y là số tb sinh tinh ban đầu
nếu số tb sinh tinh ban đầu cũng NP liên tiếp 2 lần rồi GP thì y = x/(4.2^2)=
 
Top Bottom