Toán 6 Số nguyên

ngô hả yến

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2018
37
7
21
17
Hưng Yên
trường trung học cơ sổ chất lượng cao dương phúc tư

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Bài 1:
Cho A=n+1/n-3(n thuộc Z,n khác 3).Tìm n để A có giá trị nguyên
để A có giá trị nguyên thì
=>n+1 chia hết cho n-3
=>n-3 +4 chia hết cho n-3
vì n-3 chia hết cho n-3
=> 4 chia hết cho n-3
=> n-3 thuộc Ư(4) thuộc (1;-1;2-2;-4;4)
xét n-3 =1 =>n=4 ( khác 3 thỏa mãn)
tương tự như trên em xét mấy cái còn lại rồi loại ra nha
chúc em học tốt !!!!:Tonton16
 

Hỗ trợ Windows

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng một 2019
304
506
71
Nghệ An
Trường THCS Hùng Sơn
Bạn mở file xem nha
Trong này mình có hướng dẫn cụ thể , chỗ nào chauw hiểu thì hỏi lại nha
 

Attachments

  • Hướng dẫn giải.doc
    20.5 KB · Đọc: 25

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
76
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Bài 1:
Cho A=n+1/n-3(n thuộc Z,n khác 3).Tìm n để A có giá trị nguyên
BÀI 2: Tìm x,y(x,y thuộc Z)
a. -x/4=-9/x
b.x/4=18/x+1
c.x-5/y-2=7/8 và x-y=9
Không biết trả lời bạn câu c có muộn hay không nữa! Nhưng mong bạn thông cảm cho mình nếu mình trả lời muộn nha! ;)
c. [tex]\frac{x-5}{y-2}=\frac{7}{8}[/tex] và x - y =9
Ta có:
[tex]\frac{x-5}{y-2}=\frac{7}{8}[/tex]
=> 7 ( y-2) = 8 ( x-5)
=> 7y - 14 = 8x -40
=> 8x - 7y = 40 - 14
=> 8x - 7y = 26
=> 7x + x - 7y = 26
=>7 (x-y) + x = 26
mà x - y = 9
=> 7.9 + x = 26
=> 63 + x =26
=> x = -37
Thay x= -37 vào x-y = 9
=> (-37) - y = 9
=> y = -46
vậy.........
 
Top Bottom