Hóa 10 Số nguyên tử X có trong 1 mol X

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho biết một nguyên tử Mg có 12e, 12p, 12n
a) Tính khối lượng của một nguyên tử Mg
b) 1mol nguyên tử Mg nặng 24,305 g . Tính số nguyên tử Mg có trong 1 mol Mg
Bài 2 : Khối lượng nơtron bằng [tex]1,6748.10^{-27}[/tex] kg. Giả sử nơtron là hạt hình cầu có bán kính là [tex]2.10^{-15}[/tex] m . Nếu ta giả thiết xếp đầy nơtron vào một khối hình lập phương mỗi chiều 1 cm , khoảng trống giữa các quả cầu chiếm 26 % thể tích không gian hình lập phương . Tính khối lượng của khối lập phương chứa nơtron đó.
 

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
mP =12*1,6726*10^-27kg =20,0712*10^-27
me=12*9,1094*10^-31kg =109,3128*10^-31 xấp xỉ =0,01093128*10^-27
mn=12*1,6748*10^-27kg =20,0976*10^-27
mhh=mp+mn =40,01688*10^-27
mngt =mhh+me xấp xỉ =40,0278*10^-27
mngt xấp xỉ = mhh
 
Top Bottom