Cho p và p^2+44 là số nguyên tố. Chứng minh p^2+8 và p^2 + 10 cũng là số nguyên tố
H Huy Long Học sinh mới Thành viên 24 Tháng mười 2018 6 0 1 20 Quảng Ninh THCS Cửa Ông 24 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho p và p^2+44 là số nguyên tố. Chứng minh p^2+8 và p^2 + 10 cũng là số nguyên tố
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho p và p^2+44 là số nguyên tố. Chứng minh p^2+8 và p^2 + 10 cũng là số nguyên tố
Love2♥24❀8♥13maths♛ Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng mười 2018 258 495 66 Bắc Ninh Khách Sạn 10 sao 24 Tháng mười 2018 #2 Huy Long said: Cho p và p^2+44 là số nguyên tố. Chứng minh p^2+8 và p^2 + 10 cũng là số nguyên tố Bấm để xem đầy đủ nội dung ... với p=2 => loại với p=3 => p^2+44=47 (t/m) với p=3k+1 => p^2+44=(3k+1)^2+44=9k^2+6k+45 chia hết cho 3 (loại) tương tự p=3k+2 => chia hết cho 3 => loại vậy p=3 khi đó: p^2+8=9+8=17 p^2+10=9+10=19 (đpcm) Reactions: Huy Long and Hoàng Vũ Nghị
Huy Long said: Cho p và p^2+44 là số nguyên tố. Chứng minh p^2+8 và p^2 + 10 cũng là số nguyên tố Bấm để xem đầy đủ nội dung ... với p=2 => loại với p=3 => p^2+44=47 (t/m) với p=3k+1 => p^2+44=(3k+1)^2+44=9k^2+6k+45 chia hết cho 3 (loại) tương tự p=3k+2 => chia hết cho 3 => loại vậy p=3 khi đó: p^2+8=9+8=17 p^2+10=9+10=19 (đpcm)