Toán số nguyên tố

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Last edited:

Eun San

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
27
18
29
Hưng Yên
Câu a
A=[tex]n^{2}-3n+2[/tex]
=n(n-3) +2
Do n(n-3) chia hết cho 2
Để A là số nguyên tố
=> n(n-3)=0
=> n=0 hoặc n-3=0
=> n=0 hoặc n=3
Câu b tương tự
 

Eun San

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
27
18
29
Hưng Yên
Nếu n là số chẵn
=> n(n-3) chia hết cho 2
Nếu n là số lẻ
=>(n-3) chia hết cho 2 (vì số lẻ trừ số lẻ là một số chẵn)
=> n(n-3) chia hết cho 2
 

yukiko1012

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
86
46
46
20
Câu a.
A=[tex]n^{2}-3x+2= (n-1)(n-2)[/tex]
n=0(tm0
Để A là số nguyên tố, xét trường hợp:
TH1:
n-1=1\Rightarrow n=2 (KTM)
TH2:
n-2=1\Rightarrow n=3(TM)
 
Top Bottom