Toán số nguyên tố

Aya shameimaru

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
201
154
179
Địa ngục đẫm máu

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
1/
Tìm mọi n thuộc số tự nhiên để n^4 - 3n^2 + 1 là số nguyên tố?
A=n^4-3n^2+1=(n^2-1)^2-n^2=(n^2-n-1)(n^2...
vi n^2-n-1<n^2+n-1 nen de A la so nguyen to thi
n^2-n-1=1
<=>(n+1)(n-2)=0
suy ra n=2 ( vi n thuoc N)

tham khảo thôi nhé
''like'' for me
Alice:);):D:p
 

Aya shameimaru

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
201
154
179
Địa ngục đẫm máu
1/
Tìm mọi n thuộc số tự nhiên để n^4 - 3n^2 + 1 là số nguyên tố?
A=n^4-3n^2+1=(n^2-1)^2-n^2=(n^2-n-1)(n^2...
vi n^2-n-1<n^2+n-1 nen de A la so nguyen to thi
n^2-n-1=1
<=>(n+1)(n-2)=0
suy ra n=2 ( vi n thuoc N)
tham khảo thôi nhé
''like'' for me
Alice:);):D:p
này cậu, đề đâu phải vậy ??
 
Top Bottom