Toán 6 Số nguyên tố, Hợp số

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1.1
1.2
Với $p=2;3$ thì không thỏa mãn
$p=5$ thì thỏa mãn
Với $p>5$ và $p$ nguyên tố nên $p$ có bốn dạng là $5k+1;5k+2;5k+3;5k+4$
$p=5k+1\Rightarrow p+14$ là HS (loại)
Tương tự với các dạng còn lại
2.1
2.2
3.1
$n \in \{0;1;2;3;4\}$ thì có $n=2$ thỏa
Với $n\ge 5$
$n=5k \Rightarrow n+15$ là HS (loại)
Tương tự 1.2
3.2
4.4
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom