Toán 6 số nguyên âm

vothuy.tanhung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
99
52
36
17
Long An
Trường THCS Thị trấn Tân Hưng

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
( | x - 2013 | + 2014 ) . ( x^2+ 5 ) . ( 9 - x^2 ) = 0 là s = { ... } ( nhập các phần tử theo thứ tự tăng dần, ngăn cách bởi dấu ; )
( | x - 2013 | + 2014 ) . ( x^2 + 5 ) . ( 9 - x^2 ) = 0
<=> | x - 2013 | + 2014 = 0 ( 1 ) hoặc x^2 + 5 = 0 ( 2 ) hoặc 9 - x^2 = 0 ( 3 )
( 1 ) | x - 2013 | + 2014 = 0
<=> | x - 2013 | = -2014
=> Phương trình vô nghiệm với mọi x thuộc R
( 2 ) x^2 + 5 = 0
<=> x^2 = -5
=> Phương trình vô nghiệm với mọi x thuộc R
( 3 ) 9 - x^2 = 0
<=> 9 = x^2
=> x = -3 hoặc 3
Vậy: S = { -3; 3 }
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
( | x - 2013 | + 2014 ) . ( x^2+ 5 ) . ( 9 - x^2 ) = 0 là s = { ... } ( nhập các phần tử theo thứ tự tăng dần, ngăn cách bởi dấu ; )
( | x - 2013 | + 2014 ) . ( x^2 + 5 ) . ( 9 - x^2 ) = 0
=> | x - 2013 | + 2014 =0 hoặc x^2 + 5=0 hoặc 9 - x^2=0
+) Nếu | x - 2013 | + 2014 =0
=> | x - 2013 | = - 2014
Vì | x - 2013 | >= 0 với mọi x
=> vô lý

+) Nếu x^2 + 5=0
=> x^2 = -5
Vì x^2 >= 0 với mọi x
=> vô lý

+) Nếu 9 - x^2=0
=> x^2 = 9
=> x= 3 hoặc x= -3
Vậy đa thức ( | x - 2013 | + 2014 ) . ( x^2+ 5 ) . ( 9 - x^2 ) = 0 có 2 nghiệm : -3 và 3
=> s thuộc {-3;3}
 
Top Bottom