Số ngtố hay hợp số

R

ranmouri

Nhớ tks

Là hợp số, vì khi (2^3 = 8) 8^2009 sẽ lặp lại chuỗi 2^3.2^3.2^3.2^3... vậy nó chắc chắn chia hết cho 2 và 8. Nếu ta cộng thêm một thì số đó lại chia hết cho 9, nên đó là hợp số
 
N

nguyenvy2097

Là hợp số, vì khi (2^3 = 8) 8^2009 sẽ lặp lại chuỗi 2^3.2^3.2^3.2^3... vậy nó chắc chắn chia hết cho 2 và 8. Nếu ta cộng thêm một thì số đó lại chia hết cho 9, nên đó là hợp số

tại sao cộng thêm 1 vào mà lại chia hết cho 9 hả bạn???ví dụ như [TEX]8^{3}+1=65[/TEX]
65 ko hề chia hết cho 9 và cũng chẳng chia hết cho 2 và 8
 
H

harrypham

Viết lại số đó: [TEX]A=1+(2^3)^{2009}=1+8^{2009}[/TEX].
Ta có [TEX]8 \equiv -1 \pmod{9} \Rightarrow 8^{2009} \equiv (-1)^{2009} \equiv -1 \pmod{9}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 8^{2009}+1 \equiv 1+(-1) \equiv 0 \pmod{2009}[/TEX].
Số [TEX]A[/TEX] chia hết cho 9 mà [TEX]A>9[/TEX] nên [TEX]A[/TEX] là hợp số.
 
T

thinhrost1

Viết lại số đó: [TEX]A=1+(2^3)^{2009}=1+8^{2009}[/TEX].
Ta có [TEX]8 \equiv -1 \pmod{9} \Rightarrow 8^{2009} \equiv (-1)^{2009} \equiv -1 \pmod{9}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 8^{2009}+1 \equiv 1+(-1) \equiv 0 \pmod{2009}[/TEX].
Số [TEX]A[/TEX] chia hết cho 9 mà [TEX]A>9[/TEX] nên [TEX]A[/TEX] là hợp số.

Đây là đề toán lớp 7 mà bạn giải khó hiểu quá@-). Bạn có thể giải thích rõ hơn không???
 
H

hello_vjpabc

Làm giúp bạn

Viết lại số đó:
latex.php
.
Ta có
latex.php

latex.php
.
Số
latex.php
chia hết cho 9 mà
latex.php
nên
latex.php
là hợp số.
 
C

chienhopnguyen

Là hợp số, vì khi (2^3 = 8) 8^2009 sẽ lặp lại chuỗi 2^3.2^3.2^3.2^3... vậy nó chắc chắn chia hết cho 2 và 8. Nếu ta cộng thêm một thì số đó lại chia hết cho 9, nên đó là hợp số

sai rồi bạn ơi!
2^3.2^3.2^3...2^3+1
không thể nào lấy 2^3 ở cuối để cộng vơi1
được đâu bạn
vì đây là nhân,chia mà phải nhân trước mới cộng bạn ạ!
 
Top Bottom