Toán 12 Số nghiệm của phương trình

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
465
76
19
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Dạ cho em hỏi câu này ạ: cho hàm số f(x)=ax^3+bx^2+cx+d có hai điểm cực trị x1, x2 thoả mãn f(x1).f(x2)=0. Số nghiệm thực phân biệt của hàm số là bao nhiêu?
Em cảm ơn ạ.
boywwalkmanTa có: [imath]f(x_1) .f(x_2) = 0 \to \left[\begin{array}{l} f(x_1) = 0 \\ f(x_2) = 0 \end{array}\right.[/imath]
Vậy số nghiệm thực của hàm số là 2.( Bao gồm 1 điểm cực trị và 1 điểm trong khoảng từ [imath](-\infty; x_1)[/imath] hoặc [imath](x_2; +\infty)[/imath]

Cái này dùng đồ thị là em biết được nghiệm luôn ý


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
  • Love
Reactions: boywwalkman
Top Bottom