Hóa 10 % số mol

nguyenhonggiasinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
76
37
26

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 2,55g hh X gồm Al và Mg td vs dd HCl vừa đủ thấy klg dd tăng lên 2,3 g. % số mol Mg trong hh đầu là
BL
n Mg = 2,3 / 71 ( tăng giảm klg)
nX= 2,55 /51 = 0,05
% nMg = 64,47 %
MN GIÚP ĐỠ E VS Ạ
nguyenhonggiasinh@gmail.comC không hiểu cách làm của em lắm, c có cách này nhé :
Khối lượng dung dịch tăng = Khối lượng chất thêm vào - khối lượng chất bay ra = [imath]m_X-m_{H_2}=2,3g[/imath]
[imath]\rarr m_{H_2}=0,25 g[/imath]
Gọi a, b là số mol của Al, Mg
[imath]27a+24b=2,55[/imath]
[imath]n_{H_2}=1,5a+b \rarr m_{H_2}=3a+2b=0,25[/imath]
[imath]\rarr a=b=0,05 mol[/imath]

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nha
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom