Hóa 11 số mol phản ứng của 2 hidrocacbon không thể là?

nguyenthiphuonggv35

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
31
30
21
22
Ninh Bình
Trường THPT Gia Viễn B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0,5 mol hỗn hợp 2 hidrocacbon ( có số nguyên tử C bằng nhau ) thu được 3,2 mol hỗn hợp X gồm CO2 và H2O có d X/ NO = 1,00625. Vậy số mol phản ứng của 2 hidrocacbon không thể là?
A. 0,2 và 0,3
B. 0,35 và 0,15
C. 0,4 và 0,1
D. 0,25 và 0,25
( e tính ra đc n =3 và n H2O > n CO2
-> C3H8 và C3H6 lần lượt 0,2 và 0,3
hoặc C3H8 và C3H4 lần lượt 0,35 và 0,15
nhưng không bt loại 2 đáp án còn lại như thế nào? giúp e với ạ. e cảm ơn. )
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
22
Hà Nội
THPT
Đốt cháy hoàn toàn 0,5 mol hỗn hợp 2 hidrocacbon ( có số nguyên tử C bằng nhau ) thu được 3,2 mol hỗn hợp X gồm CO2 và H2O có d X/ NO = 1,00625. Vậy số mol phản ứng của 2 hidrocacbon không thể là?
A. 0,2 và 0,3
B. 0,35 và 0,15
C. 0,4 và 0,1
D. 0,25 và 0,25
( e tính ra đc n =3 và n H2O > n CO2
-> C3H8 và C3H6 lần lượt 0,2 và 0,3
hoặc C3H8 và C3H4 lần lượt 0,35 và 0,15
nhưng không bt loại 2 đáp án còn lại như thế nào? giúp e với ạ. e cảm ơn. )
ra n=3 rồi nhé
mà trong hỗn hợp nhất định phải có ankan do nH20>nCo2
=>C3H8 và C3Hx
Ta có 0,2.8+0,3.x=1,7.2
=>x=6
Ta có 0,35.8+0,15.x=1,7.2
=>x=4
Ta có 0,4.8+0,1.x=1,7.2
=>x=2( có C3h2 nhé )
Ta có 0,25.8+0,25.x=1,7.2
=>x=5,6
loại D
 
  • Like
Reactions: nguyenthiphuonggv35
Top Bottom