Hóa 11 Số mol H2 phản ứng

Minanh73773

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2019
40
19
31
TP Hồ Chí Minh
THPT Bùi Thị Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp khí X gồm axetilen propilen metan
Dẫn 17.92l khí X qua AgNO3/NH3 dư được 96g kết tủa .Nếu dẫn 8,96l khí X qua Br2 dư thấy khối lượng tăng 9,4g Nung 4.48l khí X với 5,6l H2 sau một thời gian thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với H2 là 12,5 Tính số mol H2 phản ứng
Mọi người giúp e câu này với ạ e cảm ơn ạ
 
Last edited:

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Cho hỗn hợp khí X gồm axetilen propilen metan
Dẫn 17.92l khí X qua AgNO3/NH3 dư được 96g kết tủa .Nếu dẫn 8,96l khí X qua Br2 dư thấy khối lượng tăng 9,4g Nung 4.48l khí X với 5,6l H2 sau một thời gian thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với H2 là 12,5 Tính số mol H2 phản ứng
Mọi người giúp e câu này với ạ e cảm ơn ạ
Đồng nhất số liệu ->Dẫn 4,48l khí X qua AgNO3/NH3 dư được24 g kết tủa.Dẫn 4,48l khí X qua Br2 dư thấy khối lượng tăng 4,7g.
Đặt mol C2H2,C3H4 và CH4 lần lượt là a,b,c mol
nX=0,2 mol <->a+b+c=0,2
mBr2 tăng=4,7g <->26a+42b=4,7
m kết tủa=24 g <->240a=24
Giải hệ ra a=0,1;b=0,05;c=0,05
->m trước=6 g
->nY=6/(2.12,5) =0,24 mol
->nH2(pư)=n trước -n sau=0,21 mol
 
Top Bottom