Hóa 11 Số mol các chất có được bảo toàn ?

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề :Trộn 100 ml dung dịch FeCl3 0.1M với 500 ml dung dịch NaOH 0.1 M thu được dung dịch D và m g kết tủa.
a. Tính nồng độ các ion trong D. b. Tính m

P/s: Mình có thắc mắc là câu a là : Tính Cm của các chất trong D ... Thế mình dùng số mol của các ion trước phản ứng để tính thì có đúng không ạ ??? .. Nếu đúng thì có trường hợp đặc biệt nào mà không dùng được số mol trước để tính không ạ ... Giúp mình với ạ .. Mình cám ơn nhiều
 
Last edited:

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Đề :Trộn 100 ml dung dịch FeCl3 0.1M với 500 ml dung dịch NaOH 0.1 M thu được dung dịch D và m g kết tủa.
a. Tính nồng độ các ion trong D. b. Tính m

P/s: Mình có thắc mắc là câu a là : Tính Cm của các chất trong D ... Thế mình dùng số mol của các ion trước phản ứng để tính thì có đúng không ạ ??? .. Nếu đúng thì có trường hợp đặc biệt nào mà không dùng được số mol trước để tính không ạ ... Giúp mình với ạ .. Mình cám ơn nhiều @Nguyễn Đăng Bình @phamthimai146 @Isla Chemistry
nCl-=0,03--->CM=0,03/0,6=0,05M
nOH-<dư>=0,05-0,03=0,02--->CM=1/30M
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Link <3
Top Bottom