Sinh 12 Số lượng tế bào

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
18
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cá thể đực có 100 tế bào sinh tinh kiểu gen AB/ab đều giảm phân bình thường trong đó có 20 tế bào có hoán vị giữa gen A và a. Số lượng sinh ra ở mỗi loài là?
A. AB=ab=180, Ab=aB=20
B. AB=ab=20, Ab=aB=180
C. AB=ab=Ab=aB=100
D. AB=aB=360, Ab=aB=40
 
  • Love
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Một cá thể đực có 100 tế bào sinh tinh kiểu gen AB/ab đều giảm phân bình thường trong đó có 20 tế bào có hoán vị giữa gen A và a. Số lượng sinh ra ở mỗi loài là?
A. AB=ab=180, Ab=aB=20
B. AB=ab=20, Ab=aB=180
C. AB=ab=Ab=aB=100
D. AB=aB=360, Ab=aB=40
Min HanaChào em,
Tổng số giao tử tạo ra
Ta có: [imath]f=\frac{b}{2a}=\frac{20}{2.100}=0,1[/imath]
=> Ab=aB= 0,05.400=20
AB=ab=180
Chúc em học tốt!
Em tham khảo thêm tại: Trọn bộ kiến thức
 
  • Love
Reactions: Min Hana
Top Bottom