Sinh 9 Số lượng nucleotdie,chiều dài gen

0979704806

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2019
26
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mot gen do bi dot bien mat di mot doan nen so nu T giam 1/5 va so nu X mat di bang 1/10 so nu loai G khi chưa đột biến. khi doan gen còn lại tự nhân dôi thì nhu cầu so với trước về số nu đã bớt đi 90 G và 120 A.
a) tìm số lượng và tỉ lệ % từng loại nu của gen khi chưa đột biến
b) Gen chưa đột biến có chiều dài bao nhiêu micromet

hộ mk với, mk đang cần gấp, cảm ơn mn, mong mọi người giúp đỡ mình cảm ơn trước nha
 
Last edited by a moderator:

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
mot gen do bi dot bien mat di mot doan nen so nu T giam 1/5 va so nu X mat di bang 1/10 so nu loai G khi chưa đột biến. khi doan gen còn lại tự nhân dôi thì nhu cầu so với trước về số nu đã bớt đi 90 G và 120 A.
a) tìm số lượng và tỉ lệ % từng loại nu của gen khi chưa đột biến
b) Gen chưa đột biến có chiều dài bao nhiêu micromet

hộ mk với, mk đang cần gấp, cảm ơn mn, mong mọi người giúp đỡ mình cảm ơn trước nha
theo NTBS
các nu của gen đột biến : T' = A' , X'=G'
các nu gen ban đầu : T=A, X=G
theo đề [tex]T'= T-\frac{1}{5}T = \frac{4}{5}T\rightarrow A'=\frac{4}{5}A[/tex] (1)
mà A'= A-120 (2)
từ (1),(2) [tex]\rightarrow A= T=... [/tex] (giải pt )
làm tương tự
[tex]G' = X'= \frac{1}{10}G[/tex] mà G' = G- 90 [tex]\rightarrow G= X = ..[/tex] (giải pt)
- tỉ lệ % các loại nu = số nu đó / tổng số nu (vd %A = [tex]\frac{A}{N}[/tex] )
với N = 2(A+G)
thay A,G đã tìm ở trên vào
b, chiều dài gen [tex]L=\frac{(\frac{N}{2}.3,4)}{10^4}[/tex]
trong đó 3,4 là chiều dài 1 nu tính bằng angstoron
10^4 là để đổi từ angstoron sang micromet
 
  • Like
Reactions: 0979704806
Top Bottom