Sinh 9 Số lượng nu

0979704806

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2019
26
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen ở sinh vật nhân thực có 3900 liên kết hiđrô và hiệu số giữa G với loại nu khác k bổ sung với nó bằng 10% tổng số nu
A, số lượng từng loại nu của gen
B, số lượng từng loại nu của gen có trong TB khi TB chứa gen đó đang ở kì giữa của ngphân
C,tổng số từng loại nu của các gen con khi TB chứa gen đó khi TB chứa gen đó ngphân 3 đợt liên tiếp
giúp mk với, cảm ơn mn nhiều
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Một gen ở sinh vật nhân thực có 3900 liên kết hiđrô và hiệu số giữa G với loại nu khác k bổ sung với nó bằng 10% tổng số nu
A, số lượng từng loại nu của gen
B, số lượng từng loại nu của gen có trong TB khi TB chứa gen đó đang ở kì giữa của ngphân
C,tổng số từng loại nu của các gen con khi TB chứa gen đó khi TB chứa gen đó ngphân 3 đợt liên tiếp
giúp mk với, cảm ơn mn nhiều
Ta có
+[tex]2A+3G=3900 \rightarrow N+G=3900[/tex] (1)
+ %G-%A=10%N
+ G+A=50%N
[tex]\rightarrow[/tex] G=30%N thay vào (1) [tex]\rightarrow[/tex] N=3000
a, [tex]\rightarrow[/tex] số nu từng loại G=X=30%.3000 [tex]\rightarrow[/tex] A=T =[tex]\frac{3000}{2}-G[/tex]
b, gen ở kì giữa của nguyên phân nên NST ở bộ lưỡng bội kép, số lượng gen nhân 2 [tex]\rightarrow[/tex] số lượng từng loại nu của gen cũng nhân 2
c, sau nhân đôi 3 đợt thì sẽ có [tex]2^3[/tex] tế bào nên số gen của tổng các tế bào bằng số gen ban đầu nhân [tex]2^3[/tex].
Mình chỉ đưa hướng giải chính để bạn tham khảo, phương trình và thay số bạn tự làm nhé.
 
Top Bottom