Hóa 10 Sơ lược về hợp chất có oxi của clo

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Nhờ mọi người giúp mình bài tập này với ạ.
View attachment 200659
Ta có: $n_{CaOCl_2}$ = 0,6
$n_{Ca(OCl)_2}$ = 0,3
Theo đề => $m_{CaCl_2}$ => $n_{CaCl_2}$ = 0,3
BT Cl => $n_{Cl}$ = 1,2+0,6+0,6=2,4
=> $n_{Cl_2}$ PƯ = 1,2
=> $V_{Cl_2}$ phản ứng
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom