Số lần vật qua vị trí cân bằng kể từ khi thả vật đến khi nó dừng hẳn là?

E

em_buon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán
Một con lắc lò xo thẳng đứng gồm lò xo nhẹ có độ cứng k=100N/m, 1 đầu cố định, 1 đầu gắn vật nặng m=0,5kg. Ban đầu kéo vật theo phương thẳng đứng khỏi vị trí cân bằng 5cm rồi buông nhẹ cho dao động. Trong quá trình dao động vật luôn chịu tác dụng của lực cản có độ lớn bằng 1/100 trọng lực tác dụng lên vật. Coi biên độ của vật giảm đều trong từng chu kỳ, lấy g=10m/s^2. Số lần vật qua vị trí cân bằng kể từ khi thả vật đến khi nó dừng hẳn là?
 
L

linh110

Bài toán
Một con lắc lò xo thẳng đứng gồm lò xo nhẹ có độ cứng k=100N/m, 1 đầu cố định, 1 đầu gắn vật nặng m=0,5kg. Ban đầu kéo vật theo phương thẳng đứng khỏi vị trí cân bằng 5cm rồi buông nhẹ cho dao động. Trong quá trình dao động vật luôn chịu tác dụng của lực cản có độ lớn bằng 1/100 trọng lực tác dụng lên vật. Coi biên độ của vật giảm đều trong từng chu kỳ, lấy g=10m/s^2. Số lần vật qua vị trí cân bằng kể từ khi thả vật đến khi nó dừng hẳn là?

Số dao động N=Ak/4Fc => N=25
Mỗi T qua 2 lần => số lần là 50
 
Top Bottom